KOL VÀ TRẬN ĐẤU DÀI HƠI VỚI FACEBOOK

influencers

KOL VÀ TRẬN ĐẤU DÀI HƠI VỚI FACEBOOK

KOL được xem là một nhân tố cực quan trọng trong lĩnh vực digital marketing hiện nay. Thế nhưng hiện tại, nền tảng phổ biến nhất tại Việt Nam là Facebook đang được các KOL sử dụng lại đang trở thành một đối thủ của các KOL, khi mà nền tảng này đang cố bóp lượt tương tác trên các facebook cá nhân, fanage v…v… điều này đã khiến cho việc níu giữ và duy trì traffic của các KOL vừa và nhỏ khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây.  Nhiều KOL đã tìm đến các dịch vụ tăng like facebook cá nhân, nhưng không hiệu quả, vậy nguyên nhân này là do đâu.

I/ Các hình thức KOL hiện nay.

influencers

kêu gọi traffic và tương tác là điều mà KOL nào cũng cố gắng đảm bảo

Trước hết chúng ta cần xác định rõ đối tượng bị ảnh hưởng gồm những ai. KOL hiện nay có thể được chia thành ba nhóm chính.

I.a) Celebrity:

Những KOL này vốn là những ngôi sao hạng A, được nhiều người biết đến và sức ảnh hưởng của họ đã vược lên mức đa nền tảng. Họ thường làm đại diện cho các nhãn hàng, thương hiệu lớn v…v…

I.b) Influencer:

Những người này vốn là lực lượng hoạt động rất đông trên những nền tảng xã hội. Họ có sức ảnh hưởng lên một nhóm, hoặc phân khúc khách hàng trong một lĩnh vực, khuôn khổ nhất định. họ có thể là bloger, họa sĩ, doanh nhân v…v…

I.c) Mass seeder:

Đây là nhóm thấp nhất trong các KOL, song tuy lượt tiếp cận nhỏ, không có nghĩa là không hiệu quả. Họ thường là những người sẽ hỗ trợ cho việc gây viral đến những tệp khách hàng nhỏ và cụ thể cực kì nhanh chóng.
Và vấn đề mà bài viết đề cập đến đang thực sự gây ảnh hưởng rõ ràng đến những KOL tâm trung và nhỏ như influencer và mass seeder. Sự ảnh hưởng lên những KOL này rõ ràng là do phạm vi hoạt động của họ chủ yếu trên nền tảng trực tuyến. Mà cụ thể là những sản phẩm của họ như post, livestream cần sự tương tác cao bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề.

II. Vấn đề bóp tương tác của facebook.

Một lý do được facebook đưa ra trong việc bóp tương tác đấy chính là để đảm bảo trải nghiệm của người dùng facebook. Lý do này xuất phát từ việc, có quá nhiều người sử dụng trang cá nhân để bán hàng trong khi, mục đích của Facebook là nhằm chia sẽ những cảm xúc và suy nghĩ trong cuộc sống của người dùng. Vì vậy với những cá nhân sử dụng facebook để bán hàng, kinh doanh chắc chắn sẽ bị bóp tương tác.

Hành động này của Facebook cũng được cho là để thúc đẩy các cá nhân tiến hành thực hiện các hoạt động kinh doanh, quảng bá trên fanpage và hội nhóm nhiều hơn. Điều này theo một cách dễ hiểu là giúp cho facebook có thể quản lý nội dung và kiểm soát thu phí quảng cáo dễ dàng hơn.

III. Sử dụng dịch vụ tăng tương tác – con dao hai lưỡi cho KOL.

Từ vấn đề bóp tương tác trên, hiện nay để có thể đảm bảo tương tác và traffic, rất nhiều người tiến hành sử dụng những dịch vụ như mua like bài viết facebook hay sử dụng các dịch vụ tăng like facebook cá nhân. Nhưng hiệu quả thì lại rất mơ hồ. Các chiến dịch quảng cáo thường mất từ 6 tháng tới 1 năm để xây dựng một fanpage vững mạnh. Thời gian này chính là lúc mà giấc mơ KOL cũng tan tành đối với rất nhiều người do ngân sách bị thâm hụt.

dịch vụ tăng like facebook cá nhân có thể xác định sai đối tượng khách hàng

Việc sử dụng dịch vụ tăng like facebook cá nhân đôi khi sẽ mang lại những kết quả không như ý muốn

Như đã nói ở trên việc tiến hành bóp tương tác trên facebook cá nhân là để đảm bảo trải nghiệm người dùng nên, việc tăng like post trong trường hợp này có thể phản tác dụng. Vì vậy khi tiến hành sử dụng dịch vụ, các bạn nên cân nhắc thật kĩ là mua cho fanpage hay mua cho tài khoản cá nhân. Hãy sử dụng những dịch vụ uy tín, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng hướng đi, tránh tiền mất tật mang.

IV) Các KOL nên làm gì.

IV.a) Đảm bảo nội dung, thông điệp truyền tải

Nội dung và thông điệp truyền tải của các KOL chính là sản phẩm của họ. Nếu bạn có mong muốn trở thành một KOL, hãy đảm bảo nội dung, và thông điệp của bạn luôn là độc nhất. Về mặt kĩ thuật, việc này sẽ giúp bạn có được đánh giá cao từ facebook.

IV.b) Tiến hành sử dụng dịch vụ quảng cáo đúng thời điểm.

Nếu ví nội dung giống như là củi, thì việc chạy quảng cáo chính là mồi lửa cho họat động mạnh mẽ của KOL. Hảy sử dụng những phương thức quảng cáo để tăng lượng traffic, hay lượt tương tác trên facebook. Điều này giúp bạn quảng bá tới đối tượng khách hàng của bạn nhanh hơn.

Tuy nhiên, hãy có một chiến thuật cụ thể, để đảm bảo mọi việc được suôn sẻ như ý bạn. Các chiến dịch quảng cáo chỉ nên chạy trong một khoảng thời gian nhất định. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu ngân sách tốt hơn là chạy ào ạt.

Hay nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng những dịch vụ như mua like bài viết facebook cho fanpage của bạn. Bảng giá hiện nay thường công khai nên bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Và cuối cùng, chúc các bạn những KOL tương lai đạt được những điều mong muốn.

Comments (2)

  • FANPAGE, ĐỪNG ĐỂ PHÍ HOÀI MỘT CÔNG CỤ ĐẮC LỰC Reply

    […] đến chiến thắng. Lượng traffic tăng vọt, khả năng chuyển đổi đơn hàng cao, bạn nhận được thêm những hợp đồng quảng cáo. Đó chính là những điều mà một fanpage có thể mang lại cho bạn. Vì vậy hãy […]

    13 Tháng Tư, 2020 at 6:24 chiều
  • Tận Dụng Triệt Để Công Cụ Fanpage Marketing. – AZFacebook Reply

    […] đến chiến thắng. Lượng traffic tăng vọt, khả năng chuyển đổi đơn hàng cao, bạn nhận được thêm những hợp đồng quảng cáo. Đó chính là những điều mà một fanpage có thể mang lại cho bạn. Vì vậy hãy […]

    27 Tháng Tư, 2020 at 3:03 chiều

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *