Cách Để Quản Lý Một Fanpage Hiệu Quả Cho Người Mới

Tìm cách tối ưu để quản lý fanpage hiệu quả.

Cách Để Quản Lý Một Fanpage Hiệu Quả Cho Người Mới

Fanpage hay cụ thể ở đây là fanpage facebook vốn là một công cụ không còn xa lạ với người dùng Việt Nam. Sau sự xuất hiện của rất nhiều nền tảng mạng xã hội mạnh mẽ như Tik tok, instagram v…v… Song Fanpage vẫn luôn giữ cho mình một vị trí quan trọng trong mọi lĩnh vực. Vậy đâu là cách để có thể quản lý fanpage một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn những việc căn bản nhất cần thực hiện khi tiến hành quản lý vận hành một website.

I/ Hãy thực hiện công việc xây dựng fanpage giống như với website.

Việc thực hiện quản lý fanpage về cơ bản có những điểm tương đồng giống như xây dựng website có thể kể đến như:

I.a/ Xây dựng nội dung cốt lõi cho doanh nghiệp.

Việc xây dựng nội dung là điều luôn luôn phải làm nếu bạn muốn quản lý fanpage hiệu quả, dù bạn có đang hoạt động trên nền tảng nào. Chỉ cần mục tiêu của bạn liên quan tời việc tiếp cận một lượng lớn người dùng tiềm năng thì bạn sẽ cần phải xây dựng nội dung.

Hơn thế nữa, những nội dung cốt lõi này phải đáp ứng được các yêu cầu như cung cấp kiến thức, giải pháp, hỗ trợ tìm kiếm hay ngắn gọn hơn là phải đáp ứng, giải quyết  được điều khách hàng cần

tập trung vào nội dung giúp giải quyết, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Phải xây dựng nội dung cốt lõi vả đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Ngoài ra nôi dung này cần đảm bảo về mặt thông tin, khả năng truyền tải, nhấn mạnh giá trị sản phẩm, thương hiệu. Những bài viết này được xem là giá trị cốt lõi của fanpage, và cần đầu tư nhất.

Ví dụ như Fanpage mẹ và bé thì nội dung cốt lõi nên là những bài viết hướng về chủ để nuôi dạy con cái, chắm bé, mẹo vặt cho các mẹ bỉm sữa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách xây dựng nội dung cho fanpage toàn diện, bạn nên nghiên cứu sâu hơn về facebook marketing, vì để tối ưu fanpage, trước hết bạn phải nắm được những điểm cơ bản trong nền tảng mà bạn hoạt động.

I.b/ Lập kế hoạch nội dung để quản lý fanpage hiệu quả hơn. 

Không chỉ dừng lại ở việc lập nội dung, nếu bạn quản lý một fanpage, bạn cần có kế hoạch đăng bài và phân bố nội dung cụ thể. Nội dung hay và dở thì nội dung hay sẽ được đánh giá cao, nhưng nội dung hay nhưng củ kĩ khô khan với nội dung hay nhưng đa dạng đề tài, bắt trend, biết lồng ghép thì ắt hẳn sẽ được đánh giá cao hơn.

Nếu bạn là một newbie ( tân binh) trong việc lên lịch đăng bài fanpage thì đây sẽ là một số tiêu chí căn bản mà bất kì ai cũng có thể sử dụng trong thời gian làm nội dung.

  • Số lượng bài viết : Từ 5-7 bài/ tuần
  • Đăng bài theo lịch tùy chọn để tiếp được những khách hàng tiềm năng.
  • Chọn keyword và tiêu đề phù hợp ( việc này sẽ giúp tăng lượt trỏ về trên website chính cũng như định hướng bài viết và fanpage lâu dài).
  • Cung cấp nội dung vào khung thời điểm cố định ( việc này giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn)
  • Đầu tư vào hình ảnh – bố cục, chi tiết nhấn mạnh để khách hàng dễ đọc, bắt mắt.

Đương nhiên kế hoạch cụ thể khi đăng bài và làm nội dung có thể thay đổi tùy theo tính chất công việc,tiến độ hoặc nhu cầu của chủ page.

II/ Chọn lọc và ghi nhận các phản hồi từ khách hàng.

thu thập ý kiến và phản hồi từ khách hàng để tối ưu fanpage

Hãy luôn xem xét và chọn lọc các phản hồi từ khách hàng.

Các phản hồi từ khách hàng thực sự là những điều mà bất kì ai quản lý fanpage cũng cần quan tâm. Sự thật thì mất lòng, nhưng chính những nhận xét từ khách hàng đôi khi sẽ là những yếu điểm mà của bạn cần khắc phục để quãn lý fanpage hiệu quả hơn.

Đương nhiên, việc tiếp thu ý kiến cũng cần có sự sàng lọc, bạn cần hết sức tỉnh táo khi đưa ra quyết định nghe theo lời khuyên từ một phía nào đó, dù là khách hàng đi chăng nữa.

Ví dụ:

Bạn xây dựng một fanpage với cốt lõi là bán bánh và có nước là một món nước uống kèm, và phản hồi từ khách như sau, nước của quán không ổn, vị rất tệ v…v…

Lúc này bạn cần phải tỉnh táo để ghi nhận, vì thứ cốt lõi của bạn là bánh, vì vậy nếu khách hàng không review bánh thì bạn không cần phải quá lo lắng.

Vì mục tiêu và nhu cầu của bạn được xây dựng dựa theo định hướng của bạn. Hãy luôn sáng suốt trong ghi nhận để tránh những bước tiến lệnh khỏi mục tiêu ban đầu.

III/ Lập kế hoạch để đa dạng loại hình nội dung và cập nhật xu hướng ngắn hạn.

Lên lịch trình và thời gian kế hoạch nội dung phù hợp

Việc lên kế hoạch đăng tải vả chuẩn bị nội dung nên được ưu tiên thực hiện

Trong bất kì một hoạt động kinh doanh nào, làm nội dung là chưa đủ, bạn còn phải cập nhật xu hướng, thay đổi hình thức trình bày nội dung. Đồng thời, cập nhật những xu hướng mới trong nội dung để tạo sự tươi mới và lôi cuốn cho người đọc.

Các hình thức trình bày nội dung có thể kể đến như banner gif, infographic, sự kiện online, livestream v…v… Những hình thức này đều có tác dụng trong việc làm mới nội dung, gây sức hút tốt hơn cho fanpage của bạn.

Những loại hình nội dung này tuy có tác động tốt, nhưng bạn thực sự cần phải có một kế hoạch chuẩn bị chỉn chu cho từng hạng mục. Vì những dạng trình bày nội dung trên, bạn sẽ cần đầu tư chí ít vào thiết kế hình ảnh “với gif hay mini game”, hay đầu tư vào vật tư, phông nền hậu kì “với livestream hay video review”.

Hãy lên kế hoạch cho từng hạng mục và thời gian đăng tải để tối ưu hóa công sức và viral cùng một lúc.

Những hạng mục bạn cần quan tâm sẽ khác nhau với từng hình thức trình bày khác nhau.

Ví dụ như,

  • Với infographics bạn cần đầu tư về bố cục, kích thước, hình ảnh, tổ chức thông tin hợp lý.
  • Hay video thì sẽ cần có kịch bản và phối cảnh.

Những vấn đề kể trên sẽ cần tới thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng để đảm bảo tiến độ hiệu quả.

IV/ Kiểm tra cập nhật thuật toán để quản lý fanpage hiệu quả hơn. 

Facebook luôn cập nhật các thuật toán để tối ưu trải nghiệm người dùng. Vì vậy nếu bạn quản lý một fanpage, thì việc theo dõi sự thay đổi của các thuật toán là bắt buộc. Chỉ cần thay đổi về những định dạng, hay câu từ cũng có thể khiến một fanpage tuột hạng thảm khốc.

Các cập nhật này sẽ không được facebook công bố một cách rõ ràng, hầu hết nếu không có kinh nghiệm, thì việc phát hiện ra khá khó khăn. Lúc này việc quản lý fanpage hiệu quả sẽ chỉ còn là mơ mà thôi.

Vì vậy tôi khuyên các bạn nên lưu tâm bằng cách tham gia các nhóm cộng đồng để được hỗ trợ cập nhật, hoặc thuê một đơn vị quản lý định kì để đảm bảo các quy định và cập nhật không ảnh hưởng tới đứa con tinh thần của các bạn.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *